Độ pH của sữa rửa mặt bao nhiêu là chuẩn?

Sữa rửa mặt là sản phẩm làm sạch da mặt cần thiết mỗi ngày trong chu trình skincare. Bên cạnh công dụng làm sạch bụi bẩn, các sản phẩm sữa rửa mặt cần có độ pH đạt chỉ số an toàn và cân bằng cho da. Vậy độ pH chuẩn của sữa rửa mặt là bao nhiêu? Mời bạn cùng Ed Beauty tìm hiểu bạn nhé!

Độ pH của sữa rửa mặt ảnh hưởng như thế nào đến da?

Như bạn đã biết, làn da có một lớp bảo vệ tự nhiên gọi là “màng lipid” và có độ pH khoảng 5.5. Vậy nên để cân bằng độ pH cho da, thì sữa rửa mặt cần có độ pH tương đương với da sẽ giúp duy trì ổn định tự nhiên của da và bảo vệ lớp màng lipid. Sữa rửa mặt có độ pH cao hơn hoặc thấp hơn quá nhiều có thể làm mất cân bằng này, gây khô da, kích ứng da hoặc làm tăng nguy cơ mụn. Do đó, chọn sữa rửa mặt có độ pH cân bằng với da sẽ giúp bảo vệ và duy trì sức khỏe cho làn da của bạn.

Vậy độ pH là gì? Độ pH là một đại lượng đo mức độ axit hoặc kiềm. Nó được đo trên một thang đo từ 0 đến 14, trong đó pH 7 là trung tính, pH dưới 7 là axit và pH trên 7 là môi trường kiềm.

Độ pH phù hợp cho làn da là 4,7 đến 5,75. Sức khỏe làn da cũng phụ thuộc vào tính axit của bề mặt da, chúng kiểm soát sự hiện diện của vi sinh vật, hỗ trợ quá trình hình thành cấu trúc hàng rào bảo vệ da lipid và cân bằng nội môi.

Bên cạnh đó môi trường axit của da còn ngăn chặn các gốc tự do – những chất khiến da bị nhanh lão hóa. Vậy nên chúng ta cần chú ý chọn sữa rửa mặt có độ pH phù hợp, giúp cân bằng độ pH trên da ổn định.

Sữa rửa mặt nên có độ pH bao nhiêu?

Nếu như độ pH của da mặt nên vào khoảng 4.7 đến 5.75 thì nên chọn sữa rửa mặt bao nhiêu để cân bằng độ pH trên da mặt?

Sữa rửa mặt nên có độ pH rơi vào khoảng 5.5 đến 6.5 để cân bằng độ pH cho da. Tuy nhiên không phải cùng 1 chai sữa rửa mặt sẽ phù hợp với tất cả mọi người, mà bạn cần biết da mặt của mình đang ở mức pH nào, dạng axit hay kiềm để cân bằng lại.

Nếu sử dụng sữa rửa mặt có độ pH cao (tính kiềm) phá vỡ sự cân bằng axit trên da và khiến da trở nên khô ráp hơn. Còn nếu duy trì được mức ổn định thì có thể bảo vệ da khỏi tia UV, gốc tự do và không bị kích ứng.

Sử dụng sữa rửa mặt có độ kiềm cao có thể ảnh hưởng đến da bằng cách làm thay đổi độ pH tự nhiên của da. Sữa rửa mặt có độ kiềm cao có thể làm tăng độ kiềm của da, gây mất cân bằng và làm khó khăn cho da trong việc bảo vệ chính mình khỏi vi khuẩn và tác nhân gây hại khác.

Điều này có thể dẫn đến da khô, kích ứng, và các vấn đề khác. Đồng thời, lớp màng bảo vệ tự nhiên của da cũng có thể bị mất dần đi, gây ra tình trạng da dầu, khô, hoặc ửng đỏ.

Việc giữ cho độ pH của da ổn định cũng giúp da hấp thụ mỹ phẩm một cách hiệu quả hơn. Do đó, các chuyên gia da liễu khuyên rằng sữa rửa mặt cần có độ pH lý tưởng từ 5.5 – 6.5 để giúp duy trì sức khỏe và trạng thái tốt của da.

Vậy nên bạn có thể lựa chọn những dòng sữa rửa mặt dạng gel, trắng đục hoặc kem vì ít gây khô da hơn dạng bọt, hoặc tham khảo thông tin về sản phẩm.

Cách kiểm tra độ pH của sữa rửa mặt

Để kiểm tra độ pH của sữa rửa mặt, bạn có thể sử dụng giấy quỳ tím. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Hòa tan một lượng nhỏ sữa rửa mặt với một ít nước.

Bước 2: Nhúng giấy quỳ tím vào hỗn hợp này.

Bước 3: Chờ khoảng 2 phút, sau đó lấy giấy quỳ ra và so sánh với bảng màu hiển thị độ pH để đọc kết quả.

Sữa rửa mặt có độ pH nhỏ hơn 4 có thể có tính axit mạnh, gây bào mòn và kích ứng da. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thông tin về độ pH trên bao bì sản phẩm hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết thông tin chi tiết hơn.

Các dòng sữa rửa mặt có độ pH ổn nên dùng

Đa số các dòng sữa rửa mặt của các thương hiệu Dược mỹ phẩm đều được cân nhắc độ pH phù hợp trong việc bảo vệ làn da.

Bạn có thể lựa chọn sữa rửa mặt có độ pH thấp như sữa rửa mặt Laroche posay, Sữa rửa mặt Cerave, sữa rửa mặt Avene, sữa rửa mặt Vichy,…

Bạn có thể xem thông tin về độ pH của từng sản phẩm trên bao bì sản phẩm hoặc tham khảo tại website của nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm.

Nếu cần hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm phù hợp với tình trạng da, vui lòng liên hệ với Ed Beauty để được hỗ trợ!

———————————————–
ED BEAUTY (MEDICAL – CLINIC – SPA)
Add: 460 Cao thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 028.7107.7668
Bác sĩ tư vấn: 0938.449.788 / 0912.222.592
Website: edbeauty.vn
Fanpage: ED Skin Beauty

Trả lời

Form liên hệ
Gọi ngay
Messenger
Zalo